BẢO QUẢN RAU XÀ LÁCH LUÔN TƯƠI NGON

Rau xà lách thường là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình. Bênh cạnh tác dụng giúp giảm cân, làm đẹp da, rau xà lách còn có nhiều tác dụng hỗ trợ, cải thiện sức khỏe. Thế nhưng, việc bảo quản xà lách tươi lâu vẫn luôn là điều khiến chị em phải đau đầu.

Nếu không biết cách bảo quản rau xà lách, cho dù được cất giữ trong tủ lạnh thì rau vẫn bị héo và mất đi phần lớn các chất dinh dưỡng. Cùng Hasfarm Greens+ tổng hợp các cách bảo quản cho xà lách nha!!!

1. Cách bảo quản rau xà lách nếu chưa cần ăn liền 

Nếu chưa cần dùng xà lách cho bữa ăn, khi mua về bạn để xà lách 1 nơi khô khoáng hoặc lấy giấy thấm khô nước còn đọng lại trên xà lách, dùng giấy ăn quấn từng bắp xà lách riêng bỏ vào túi zip hoặc túi bảo vệ thực phẩm rồi cho ngay vào tủ lạnh cho xong. Khi nào cần ăn thì lấy phần đã được quấn từng trước rửa sạch là có thể dùng được. Bằng cách này, rau sẽ giữ tươi lâu hơn trong khoảng 4-6 ngày.

2. Xử lý xà lách trước khi bỏ vào tủ lạnh

Xà lách sau khi mua về bạn sẽ tiến hành loại bỏ phần gốc, những phần đã bị héo, bị sâu không dùng được. Sau đó rửa thật sạch bằng nước và ngâm qua nước muối tầm 10 phút. Khi xà lách đã ráo nước (đừng để xà lách quá khô nhé) thì bạn cho vào một cái tô. Đặt một lớp giấy ăn trên mặt tô, bọc lại bằng màng bao thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bào quản.

Lưu ý cách này không dùng cho xà lách romaine và iceberg.

3. Bảo quản rau xà lách tươi bằng cách nuôi 

Ngoài ra, chúng ta có thể thử bằng cách dùng 3 cây tăm tre cứng cáp, cắm theo hình tam giác vào cuối cuống xà lách. Sau đó ấn sâu cho đến khi tăm chỉ còn chừa đầu mủm. đây là cách bảo quản xà lách tươi giòn lâu nhất. Với cách này, có thể giữ xà lách tươi ngon đến tối đa 1 tuần hoặc hơn.

Theo một phiên bản đơn giản của kỹ thuật bảo quản được sử dụng trong công nghiệp sản xuất. Mở túi xà lách, thổi hơi vào cho đến khi căng phồng, sau đó xoắn và cố định phần trên bằng dây chun. Khí cacbonic trong hơi thở của bạn làm chậm quá trình chín.

4. Để xà lách tránh xa trái cây

Không riêng gì xà lách và tất cả các loại rau, tốt nhất để chúng trong các ngăn kéo riêng. Hầu hết các loại trái cây sau khi thu hoạch đều giải phóng khí ethylene khiến lá xanh chín quá nhanh. Để đu đủ, đào và dưa đỏ tránh xa rau xà lách và các loại rau củ khác.

Trên đây là những cách nhanh gọn để giúp bạn bảo quản xà lách được tươi ngon lâu hơn, nếu bạn có cách nào hay hãy cùng chia sẻ với Hasfarm Greens+ nha!!!